Cách bố trí thiết bị máy móc phòng gym hợp lý

Khi bạn đang thiết kế phòng tập thể dục, việc nghiên cứu vị trí đặt thiết bị thể hình là điều cần thiết, không chỉ cho khách hàng một cách sử dụng dễ dàng và tăng tính thẩm mỹ, mà đặt đúng vị trí thiết bị thể hình còn an toàn cho khách hàng khi sử dụng. Có hàng loạt các thiết bị thể hình trong một phòng GYM và việc bố trí hợp lý các thiết bị này thành hệ thống là điều cần thiết. Các thiết bị thể hình cơ sở có thể bao gồm thiết bị tim mạch, máy tạ khối, thiết bị tạ rời, ghế băng, bộ tạ đĩa, máy gánh tạ và nâng tạ.


Máy tạ khối bao gồm các máy tạ có các miếng tạ xếp thành khối chứa trong một hộp có nút điều chỉnh trọng lượng khối tạ muốn tập. Có một khu vực riêng biệt cho các máy tạ khối này, tách biệt với khu vực tạ rời, hoặc tạ miếng. Bố trí máy trong một trật tự như vậy sẽ giúp hệ thống máy trong phòng tạ được sắp xếp theo các nhóm cơ. Điều này cho phép người tập di chuyển một cách dễ dàng thông qua các dãy máy tập luyện để hoàn tất các bài tập cho các nhóm cơ toàn thân, với phần di chuyển tối thiểu giữa các bài tập. Đặt mỗi máy cách nhau tối thiểu thường là 50 – 90 cm.

Dành một khu vực đặc biệt cho tất cả các khung nâng gánh tạ, tạ rời, tạ đĩa và các ghế băng. Cho phép một lối đi rộng 90 cm đến 120 cm xung quanh mỗi thiết bị này để cho phép những người tập có thể đi qua lại. Theo truyền thống, ghế tập tạ rời được đặt ở phía trước gương để cho phép người tập theo dõi cơ thể của họ.