Chiến lược phát triển phòng gym

Chiến lược chủ đạo trong việc xây dựng và phát triển một phòng tập thể dục là thiết lập mối quan hệ khách hàng xoay quanh dịch vụ cốt lõi là dịch vụ tập thể dục. Dịch vụ cốt lõi phải có khả năng thu hút khách hàng thông qua việc đáp ứng nhu cầu và mong đợi của khách hàng, phải gắn kết với biểu tượng của chất lượng và bền vững, cung cấp nền tảng để phát triển các dịch vụ phụ trội phòng gym, các giá trị gia tăng cho phòng gym nhằm tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh như dịch vụ khăn, tắm hơi, kiểm tra vóc dáng định kỳ,... Chính điều này sẽ làm khách hàng hài lòng và cảm thấy gắn bó hơn với trung tâm của bạn.

Chiến lược tốt về giá cho một phòng gym sẽ giúp cho chủ đầu tư có một lưu lượng khách hàng đều đặn và ổn định cho dù nền kinh tế thịnh hay suy. Cơ sở cho việc định giá sẽ dựa vào sự nghiên cứu, đánh giá thị trường và đẳng cấp phòng gym của bạn.

Chiến lược xây dựng các kế hoạch, chương trình khuyến mãi đặc biệt theo từng thời điểm phù hợp thông qua việc thiết lập và nắm bắt hồ sơ thông tin cá nhân, tập luyện của từng hội viên để xác định được mục tiêu tập luyện của họ tại trung tâm của bạn. Ngoài ra, các chiến lược xây dựng lòng trung thành của các hội viên cũng nên được áp dụng một cách sáng tạo và hiệu quả. Những chương trình thi đua hấp dẫn dành cho các hội viên hay những chương trình ưu đãi dành cho các sự giới thiệu từ hội viên cũng sẽ làm cho doanh thu của trung tâm bạn tăng nhanh chóng.

Một chiến lược cũng không kém phần quan trọng trong kinh doanh phòng tập thể dục là chiến lược tạo dựng niềm tin của nhân viên vì chất lượng dịch vụ phụ thuộc rất nhiều vào trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và thái độ của họ đối với hội viên. Những cuộc gặp gỡ, đối thoại giúp cho ban quản trị có thể hiểu rõ nhu cầu và mong đợi của nhân viên nhằm đưa ra những chính sách quan tâm động viên họ để làm họ hài lòng với công việc của mình. Có như vậy nhân viên mới phục vụ hội viên phòng tập với thái độ tốt nhất và với chất lượng cao nhất.