Giai đoạn xây dựng chiến lược cho phòng gym mới

Với một chủ đầu tư hoàn toàn mới, chúng tôi luôn bắt đầu với các chiến lược marketing hướng nội nhằm tối đa hóa các nguồn lực hiện có để biến cơ hội thành doanh thu cho phòng gym. Đây là một quá trình liên tục và cần tới sự sáng tạo, hỗ trợ tối đa của ban quản trị. Ưu điểm của các chiến lược này là tiết kiệm chi phí vì bạn biết chính xác đối tượng mình đang tiếp cận. Phương tiện triển khai marketing hướng nội cũng đơn giản và dễ kiểm soát hơn nhiều, bao gồm các mạng truyền thông nội bộ như tờ rơi, website, kênh chat nội bộ, các sự kiện của , bộ các quy định nội bộ…

Khi phòng gym của chủ đầu tư đã có được một lượng hội viên nòng cốt, chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai các chiến lược marketing hướng ngoại nhằm hướng đến nhóm các khách hàng mới, khách hàng tiềm năng để mở rộng nhóm khách hàng hiện có. Mặc dù khó triển khai hơn nhưng chiến lược này cũng hứa hẹn những thành công lớn hơn. Những hình thức quảng cáo hướng ngoại như qua truyền hình, poster quảng cáo, trang vàng… có thể mang dịch vụ của bạn tới đông đảo khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên chi phí cho các hình thức quảng cáo hướng ngoại cũng vì thế mà tương đối lớn so với marketing hướng nội.

Sau khi đã đi vào hoạt động ổn định với các chiến lược thì chủ đầu tư vẫn phải kết hợp triển khai marketing chiến lược theo cả hai hình thức để đạt được mục tiêu phát triển lâu bền.